Tuesday, April 15, 2014

En þá að leiknum sjálfum, þetta byrjaði frekar rólega, Liverpool var mun sterkari en ógnuðu markinu

Loksins loksins loksins tók Liverpool lið sem þeir eiga alltaf zaman es að vinna og gerði einmitt það. Ekkert baráttu sigur eftir jafnan og illa spilaðan leik heldur bara einfalda yfirspilun og flottann sigur sem var síst of stór, enda var þetta í restina orðið eins og skotæfing þar sem takmarkið var að hitta í varnarmenn Bolton. Ekkert glæstasti sigur í sögu klúbbsins en ég meina hey, við hljótum að fagna sigri og góðum leik núorðið. Það sem meira er þá eru þetta 4 sigrar í síðustu sex leikjum og tvö ömurleg jafntefli. Þar að auki fimm clean sheet sem kannski segir okkur að liðið er hægt og rólega á réttri leið og flestir þeirra sem hafa verið meiddir zaman es eru væntanlegir.
Rafa lærði líklega eitthvað af síðasta leik gegn Úlfunum og braut upp steingelt miðju combo Mascherano og Lucas og setti Aquilani inn í liðið á kostnað Braselíumannsins. Það sem mikilvægara er þá áttaði hann sig einnig á því að það er mun líklegra til árangurs að vinna leiki með sóknarmann í einu sóknarmannsstöðunni í leikkerfinu sem þýðir að N Gog kom inn í liðið og Kuyt var settur á kantinn þaðan sem hann var í nokkuð frjálsu hlutverki.
Eins og ég hata það að sjá Lucas og Mascherano saman inná þá verður Aquilani seint sakaður um að hafa átt góðan dag í dag, þrátt fyrir það og allar hans misheppnuðu sendingar frammávið þá var hann samt að bjóða upp á allt annan möguleika heldur en Lucas og flæðið á miðjunni því allt annað. Sama má segja um N Gog, hann verður seint sakaður zaman es um að hafa verið frábær í dag og átti t.a.m. versta klúður þessa tímabils í leiknum, hann var engu að síður allann zaman es daginn gáfulegri þarna einn frammi heldur en Dirk Kuythino og var sífelt til vandræða með hraða og leikni. Það verður að vera svona tappi upp á topp og með eins leik og N Gog átti í dag þá er ljóst að hann mun fara að skila mörkum inn.
Vörnin hefur skellt í las með Hercules Guðmávitahvaðopolus, uppáhaldsleikmann minn í Liverpool í augnablikinu í lykilhlutverki. Þið hefðuð mátt reyna að selja mér það fyrir tímabilið að Kyrgiakos yrði lykilmaður í liðinu en svei mér þá ég vill sjá Skrtel út þegar Agger kemur aftur og þar að auki er ég á því að Carragher eigi ekki að vera alveg sjálfsagður í byrjunarliðið þegar allir eru klárir gegn liðum sem eru líkamlega sterk og hávaxin. Ekki meðan grikkinn spilar svona.
En þá að leiknum sjálfum, þetta byrjaði frekar rólega, Liverpool var mun sterkari en ógnuðu markinu ekki baun í bala. Það var mikið um næstum því færi þar sem skotin drifu ekki að markinu (hávörnin hjá Bolton tók það ef svo má segja). N Gog var út um allt og svolítið í boltanum en var ekkert að komast áleiðis gegn vörn gestana. Aquilani zaman es átti síðan varla sendingu á samherja fyrstu mínúturnar zaman es og var stundum of lengi með boltann, ég skrifaði hjá mér að líklega hafi hann verið drukkinn í gær og smá ryðgaður í dag.
Á 22.mínútu kom Insúa (sem átti stórgóðan dag) með flotta fyrirgjöf zaman es sem Kuyt rétt missti af, hefði sannarlega getað komið Liverpool yfir þar hefði hann örlítið meiri hraða. En með þessu var Insúa kominn alveg upp á topp og vel úr stöðu og því pláss fyrir aftan hann sem Kóreumaðurinn Lee Ping-Pong nýtti sér vel, en hann tók algjörlega fáránlegan sprett í átt að marki Liverpool, hann fór mjög auðveldlega framhjá Sktrel og lék á Reina og hafði þar með autt mark fyrir framan sig, þetta bjargaðist þó á því að Kyrgiakos náði að blokka skotið á línu. Hefðum sannarlega getað lent undir eftir þessa fyrstu sókn Bolton. Á 32.mínútu gerði Grikkinn sig líklegann í teignum þegar hann vann skallabolta og náði síðan skoti að marki, en eins og svo oft í þessum zaman es leik fór skotið í varnarmúr Bolton.
Á 36.mínútu átti Riera stórgóða sendingu á Insúa sem var út við endalínu, hann kom með góðan bolta fyrir sem Aquilani gerði mjög vel í að skalla fyrir markið þar sem Kuythino var réttur maður á réttum stað og náði að moka boltanum yfir línuna, 1-0 og mjög sanngjörn staða það.
Það sem etir lifði af hálfleiknum var líklega það besta sem kom frá gestunum í dag en það var ekkert til að svitna yfir utan þess er Lee fékk gult fyrir leikaraskap inn í teig. Ég var frekar mikið smeykur þá um að hann væri að dæma víti þar.
Það fyrsta sem ég skráði hjá mér í seinni hálfleik kemur líklega til með að vera ofarlega þegar klúður ársins verður valið í vor. Það var á 52.mínútu þegar N Gog skaut í slá og yfir úr ákaflega góðu færi. Riera kom með fyrirgjöf, Gerrard með skot í vörnina, N Gog fékk boltann fyrir opnu marki en setti boltann zaman es í slá og yfir.
Reyndar hafði Gerrard zaman es átt ágætis zaman es séns rétt áður eftir undraverða sendingu frá Mascherano. Argentínumaðurinn var annars að senda langt yfir getu vel í þessum leik og var þar að auki frábær varnarlega. Með hann í svona stuði þarf alls ekki tvo varnarsinnaða menn á miðjuna gegn liðum eins og Bolton (Stoke, Burnley, Hull, Wolves…).
N Gog hélt áfram að koma sér í færi en það var orðið nokkuð ljóst á 55.mínútu að hann var ekkert að fara skora í dag. Þá leit út fyrir að hann væri að komast í opið færi en Ca